ป้ายไฟ LED Sign มีหลายแบบกว่าที่คิด

LED Sign is more than you think

ป้ายไฟ LED Sign มีหลายแบบกว่าที่คิด
ป้ายไฟ LED Sign มีหลายแบบกว่าที่คิด The Party Setter จะมาแนะนำว่าป้ายแบบไหนเหมาะกับงานปาร์ตี้แบบไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

ทุกคนน่าจะรู้จักกันดีสำหรับ ป้ายที่ให้แสงไฟ ซึ่งมีอยู่หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งพื้น แบบ ติดกับผนัง เสียบเข้าไฟบ้าน เหมาะกับการทำแบบถาวร หรือติดกับ สถานที่เพราะว่า ต้องใช้ไฟบ้านในการเสียบให้พลังงาน เป็นแบบที่สามารถออกแบบได้ค่อนข้างเต็มที่สามารถทำเป็นรูปแบบอย่างไรก็ได้  สามารถทำให้ แสงทั้งอันเรื่องขึ้นมาก็ได้  สามารถเลือกกำลังไฟได้ตั้งแต่แสงส่องไม่ต้องสว่างมาก ไปจนถึงแสงส่องสว่างที่สว่างมาก ๆ ที่ใช้สู้กับแสงเวลากลางวันได้ ติดปัญหาที่ไม่สามารถเคลื่อนได้อย่างอิสระ ต้องติดอยู่ที่สถานที่ใดที่หนึ่ง
ป้ายไฟ LED Sign มีหลายแบบกว่าที่คิด - 1

1.แบบใส่ถ่าน เป็นป้ายไฟแบบตัวจุด ที่เอาไว้เป็น ป้ายเชียร์ที่หาสั่งทำได้อย่างง่าย ๆ แบบนี้เรียกว่าเป็น แบบชั่วคราวที่สุดและมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย ตัว Font จะปรับเปลี่ยนได้แต่ตัวไฟจะเป็นการใช้ไฟจุดในการให้แสงตามเส้นของ Font ตัวหนังสือ กำลังแสงเรียกว่า เป็นแสงที่ค่อนข้างสว่าง แต่ด้วยความที่จุดกำเนิดแสงมีขนาดเล็กทำให้ ถือได้ว่าเป็นป้ายไฟที่ให้แสงไม่มากเท่าไหร่

2.ป้ายตกแต่งไฟดัด LED เรียกว่าเป็นไฟที่รู้จักกันดีและเรียกว่าค่อนข้าง Trendy มากในงาน ปาร์ตี้ , Tik Tok, Pinterest ด้วย Font ที่น่ารัก อ่อนหวานเป็นเหมือนลายเส้นตัวเขียน ก็เลยสามารถอยู่ได้กับทุกที่ แต่บางครั้ง หากเราต้องการป้ายไฟที่มีลัษกณะธีมที่ค่อนข้างเท่ ป้ายไฟชนิดนี้ก็จะไม่สามารถตอบสนอง Theme ที่ต้องการได้ เนื่องจาก ข้อบังคับของ Font ตัวไทย ส่วนมากจะเกิดความแตกต่างได้ด้วยการใช้งานร่วมกับ แผ่นอะคริลิคที่ทำให้รูปแบบของ Font ได้ถูกขยับเว้นวรรคหรือ มีการปรับดัดตัว Font ให้ได้ หลายรูปแบบมากขึ้น ดังนั้นจะทำได้แค่บางรูปแบบเท่านั้น  ป้ายชนิดนี้จะเป็นป้ายที่จะต้องเสียบกับไฟบ้านเช่นกัน แต่การให้แสง เรียกว่าสามารถให้แสงสู้กับแสงไฟธรรมชาติได้ค่อนข้างดี

3.ไฟดัดนีออน เป็นไฟดัดที่ต้องใช้ช่างฝีมือเท่านั้นที่จะสามารถทำงานอันปราณีตออกมาได้ ซึ่งทำให้ราคาค่อนข้างสูงมาก ตัวไฟทำจากการให้ความร้อนกับแท่งแก้วและทำการดัดให้เกิด font หรือการออกแบบ ที่ค่อนข้างจำกัด และเรียกได้ว่า แต่ละชิ้นเป็นเหมือนงาน Art piece ที่ใช้เวลาทำค่อนข้างนาน  ไม่เหมาะกับการใช้ในการ Events หรืองานใช้ชั่วคราวเท่าไหร่

4.ป้าย Led ไฟวิ่ง เป็นป้ายไฟที่สามารถเปลี่ยนข้อความบนป้ายได้ แสงสีจะเป็น แสงแม่สีหลัก แดง น้ำเงิน เขียว เหลือง และ Font จะเป็น รูปแบบที่ลักษณะคล้าย Font คอมพิวเตอร์ หรือ แนวออกเป็น Font Robot ข้อดีคือสามารถเปลี่ยนคำตามชื่องานหรือสถานการณ์ได้

5.ป้ายไฟเคลื่อนที่ แบบใส่ถ่าน แสงฉลุ เป็นไฟที่สามารถปรับรูปแบบ font ให้ออกตามช่องแสงได้ เป็น ป้ายในลักษณะโครงเบา เคลื่อนที่ได้ง่าย สามารถปรับขนาดได้ ไฟเป็นลักษณะการใส่ถ่าน ดังนั้น แสงจะไม่สามารถสู้แสงธรรมชาติโดยตรงได้ แต่สามารถเลือกแบบที่มีกำลังวัตต์สูง ก็จะสู้แสงธรรมชาติกลางวันได้ประมาณหนึ่ง  ใช้เวลาในการผลิตที่รวดเร็ว สามารถเลือกธีมและ design ได้ตามต้องการ ใส่ Logo ได้  การให้แสงเป็น แสงที่เรียกว่า RGB ดังนั้น จึงสามารถทำสีให้สีแบบ ไล่สีได้ แบบสายรุ้ง

สุดท้าย Bonus Track ขอฝากไอเดียปาร์ตี้สวยๆ ฝีมือนักจัดปาร์ตี้มือโปรจาก The Party Setter ที่ทำให้การจัดปาร์ตี้เป็นเรื่องง่าย

“สวย เร็ว บริการอย่างเข้าใจทุกดีเทล”

ติดต่อปาร์ตี้
Facebook: The Party Setter
Instagram: thepartysetter
Line: @thepartysetter
หรือคลิกที่นี่ >>> line.me/ti/p/%40ovg1635q
โทร: 0629156246