10 ไอเดีย การตีความ Pride Month

10 Idea Pride Month

10 Idea Pride Month - The Party Setter รับจัดปาร์ตี้

10 ไอเดีย การตีความ Pride Month ในรูปแบบต่างๆ โดยทาง The Party Setter ภูมิใจนำเสนอในปี 2024 นี้
“Every turning point is worth remembering.
The Party Setter ensures “everybody’s” important moments become forever extraordinary stories”
“ทุกจุดเปลี่ยนในชีวิตเป็นเรื่องน่าจดจำ
The Party Setter จะทำให้ช่วงเวลาที่สำคัญ “ของทุกคน” เป็นเรื่องพิเศษที่น่าจดจำตลอดไป”


ธีม PRIDE of your Personal
how different we are

ความภูมิใจในความแตกต่างที่มีคุณค่าของแต่ละคน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนบุคคิลอย่างไรหรือว่ามีความเชื่อในตัวตนของคุณอย่างไร ทุกคนมีความดีหรือไม่ดีต่างกัน เราแค่มีความแตกต่าง และในความแตกต่างนั้นก็เป็นสีที่ควรเฉลิมฉลองความเป็นตัวเองของทุกคนออกไป งานนี้เป็นการออกแบบที่ ใช้การสื่อสารด้วยตัวหุ่นที่หลากสี เหมือนดังคนทุกคนที่มีความแตกต่างในหลาย ๆ เรื่อง ให้ออกมาเป็นสิ่งที่เมื่อมารวมกันเป็นสายรุ้งแล้วก็เกิดความสวยงามทางสังคมได้เช่นกัน

Look (การแต่งกาย) : อาจจะเป็น กิจกรรมการแต่งตัวที่เน้นสีใดสีหนึ่งในทั้งร่างกายในวันนั้น หรืออีกแบบที่เป็นการใส่เสื้อขาวทั้งหมด แล้วมีการทำกิจกรรมเล่นสีในงานก็ได้ 

Activities (กิจกรรม): หากเป็นกิจกรรมที่เน้นสนุกเต็มที่อาจจะมีการเล่น paint war ภายในงานให้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย หรือ มีการดูดวง ดูธาตุของแต่ละบุคคลว่าแต่ละคนมีความเหมาะสมกับสีอะไร


ธีม PRIDE of your Personal
Rainbow Sky is your Limit

เป็นการระเบิดสีสันแห่งความแตกต่างออกมา เพื่อโชว์ให้เห็นถึงตัวตนและความหลากหลายทางเพศอย่างเด่นชัด การแสดงตัวตนของแต่ละคนในแต่ละด้านเป็นการแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของมนุษย์ที่มีมาตั้งแต่ยุคสมัยก่อน ทั้งสีผิว ทั้งเชื้อชาติ ทั้งศาสนา ทั้งหน้าตา ที่แตกต่างกันออกไป มาปลดปล่อยความเป็นตัวเองโดยไม่ต้องกลัวเกรงผู้คนกัน ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเป็นตัวเองเพราะทุกคนคือมนุษย์

Look (การแต่งกาย) : เสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสระเบิดความเป็นตัวเองออกมา เสื้อผ้าที่เน้นโชว์ความเป็นตัวตน เช่น Y2K , Old Money , Gothic Fashion , Drag 

Activities (กิจกรรม): กิจกรรมการเดินแฟชั่นโชว์ชุดที่มีดัดแปลงให้เข้ากับเทศกาลและรวมไปถึงโชว์สไตล์ของตัวเองออกมาแบบไม่มีกั๊ก ปลดล็อคการจำกัดความผิดแปลกออกไป


ธีม PRIDE of your Personal
Your are a Gem, your are a rainbow

การนำอัญมณีเป็นส่วนหนึ่งของธีม Pride Month เนื่องจากอัญมณีนั้นเป็นตัวบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของแต่ละคน ซึ่งแต่ละคนนั้นได้มีความเชื่อกันมาว่า ในเวลาตกฟากของแต่ละคนจะทำให้ทุกคนมีธาตุที่แต่ต่างกันทำให้ สีสันหรือ ความเป็น สิริมงคลของแต่ละคนก็ต้องอาศัยความรู้ ที่เข้าใจในเรื่องของความหมายธาตุเพื่อมาอธิบาย แต่เมื่อได้เข้าใจแล้วก็จะได้รู้เวลาว่าทุกคนนั้น ล้วนมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง  เหมือนดังธาตุของอัญมนี 

Look (การแต่งกาย) : การประดับตกแต่งเสื้อผ้าด้วยอัญมณีหลากสีสันและหลากหลายรูปทรงเพิ่มมิติให้กับแฟชั่นที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร
Activities (กิจกรรม): การแสดงความหมายของ GEM หรือมีการทำ workshop เครื่องประดับที่เหมาะกับแต่ละบุคคล


ธีม PRIDE of your Personal
Rainbow street Rainbow way

ธีมนี้ต้องการบ่งบอกถึงทางเลือก จากเส้นทางที่ทุกคนต้องเดิน แต่เมื่อเราได้เลือกเส้นทางที่เราได้เชื่อว่าเป็นเส้นทางที่มีความสุขที่สุดสำหรับเราแล้วทุกอย่างก็ปลดล็อก  เมื่อเจอทางตันใดใด หากเราเลือกที่จะมองให้เห็นความสุขแบบเส้นทางแห่ง สายรุ้งเราก็จะเจอทางแยก หรือทางไปให้ได้เดินทางต่ออย่างมีความสุขได้เสมอ

Look (การแต่งกาย) : อาจจะเป็นการ แต่ตัวสายอาชีพ ว่าใครเป็น อาชีพไหน แล้วทีสำคัญต้องมีภาหนะของอาชีพนั้นติดมาด้วย  เพราะเราจะต้องขับไปบนเส้นทางแห่งสีสันนี้ไปด้วยกัน 
Activities (กิจกรรม): อาจจะมีการนำรถต่าง ๆ สีสวย สวย มาจัดแสดง เพื่อเป็น สัญญาลักษณ์แห่งการเดินทางบนเส้นทางแยก


ธีม PRIDE of your Personal
rainbow wing

ความสง่างามของความหลากหลายทางเพศก็เปรียบเสมือนสัญญาลักษณ์ แห่งความอิสระที่จะสามารถโบยบินไปสู่โลกกว้าง โดยการนำสีรุ้งเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแรงผลักดันใต้ปีกที่จะ เป็นเหมือนกำลังใจที่ทำให้บินไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะบินได้

Look (การแต่งกาย) : ติดปีกกันเสียหน่อย  อะไรที่บินได้ไม่ว่าจะเป็นผีเสื้อ นก หรือแมลงอื่น ๆ ก็ลองแต่มาบินสู้กันดู
Activities (กิจกรรม): อาจจะมีการ paint หน้าเป็นสัญญาลักษณ์ของปี หรือมีจุด ถ่ายภาพที่เป็นปีที่มีมุมถ่ายเหมือนเราเป็นนางฟ้าที่โบยบินได้จริงก็ได้


ธีม PRIDE of your Personal
Rainbow wind is Wind of Change

การเปลี่ยนแปลงของลมเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มีพลังมาก เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของลมก็เรียกได้ว่าเหมือนเป็นการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล ซึ่งการได้การเปลี่ยนแปลงในเรื่องความยอมรับได้ในทางเลือกของเพศที่แตกต่าง ปัจจุบันเรียกว่าได้รับการยอมรับเป็นเหมือนเรื่องปกติแล้ว พลังงานลมที่เปลี่ยนทิศทางจนมาถึงทุกวัน ทำให้รู้สึกว่าทุกอย่างกำลังเปลี่ยนไป อย่างไม่มีวันกลับมาเหมือนเดิมและจะเป็น ทิศใหม่ที่น่าจะมีสิ่งที่น่าสนใจและน่าติดตามอีกมากมาย 

Look (การแต่งกาย) : การแต่งกายด้วยเดรสผ้าที่เบาบางหรือว่า เหมาะกับบรรยากาศ outdoor วันที่มีลมพัดเบาเบา ใจเย็นเย็นกับสีสันอันสดใส ของศิลปะของสายรุ้ง
Activities (กิจกรรม) : มีการเขียนคำอธิฐาน ให้เป็นเส้นสายรุ้งที่นำไปผูกไว้ รวมกัน  เพราะมีความเชื่อหลาย ๆ ความเชื่อในพลังลมที่จะนำพาเอาคำอธิฐานในให้กลายเป็นจริง หรือว่าเป็น สิ่งที่เป็น พลังบวกที่จะ ทำพาความต้องการของเรา ให้โบยบินไปถึงฝั่งฝันจงได้


ธีม PRIDE of your Personal
rainbow forever, rainbow upcycling

ในยุคนี้อะไรอะไรก็เรียกว่า ต้องมีการรักษ์โลกกันเสียหน่อย ดังนั้น การทำเอาความหมายที่ดีนี้มาจับโยงเข้ากับความเปลี่ยนแปลงบนโลกก็เป็นการเล่นมุมมองที่น่าสนใจได้สำหรับการจัด event  โดนใช้คำว่า upcycling ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่จะไม่มีวันหมดอายุ สิ่งที่จะไม่ตาย เมื่อดังไอเดียของการเปลี่ยนแปลง  ไอเดียของ LGBTQ+ จะได้ต้องได้รับการยอมรับ จากนี้ต่อไป ถึงตลอดกาล ก็เป็นการเล่นคำเล่นมุมมองที่สนุกและแปลกใหม่กว่าเดิม

Look (การแต่งกาย): อาจจะเป็นแค่การ mix and match เสื้อผ้าในยุคเก่าที่มีอยู่ให้กลัยมาใส่ให้ทันสมัยในยุค นี้ เพื่อจะ upcycling เสื้อผ้าตัวเดิมให้มี ชีวิตอีกครั้งผ่านสีสันแห่งสายรุ้งในงานนี้
Activities (กิจกรรม): มีการประกวดการเดินแฟชั่น ของเสื้อยุคก่อนที่มีการ mix and match มาแล้ว


ธีม PRIDE of your Personal
You are Blooming like a rainbow

การตกแต่งสถานที่ด้วยดอกไม้หลายสี ในการตกแต่งสถานที่ต้องยอมรับจริงๆว่าดอกไม้เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆในการนำเข้ามาตกแต่งสถานที่และยิ่งเป็นดอกไม้ที่มีสีสันสดใสจะเป็นที่จับตามองอย่างยิ่ง  เรียกว่าเป็นสิ่งที่เข้าใจง่ายที่สุด และความหมายของเทศกาลนี้ก็เรียกว่าทุกคนเหมือนเป็น ดอกไม้ที่แย้มบานออกมา อย่างสวยงาม ก็เลยเอาสิ่งที่เข้าใจง่ายนี้ มาแสดงในรูปแบบสีสันของเทศกาล ให้ทุกคนได้ชื่นชมในความสวยงามเช่นเดียวกับ ความเป็นเอกลักษณ์ปัจเจกชนของชาว LGBTQ+ ที่น่าชื่นชม

Look (การแต่งกาย):  การดึงดอกไม้เข้ามาเป็น gimmick ในการประกอบชุดเช่นเครื่องประดับที่เป็นดอกไม้
Activities (กิจกรรม): มีการจัดการแช่ดอกไม้สีรุ้ง โดยการนำดอกไม้ธรรมดาเอามาแช่สีทำให้เกินเป็นดอกสีรุ่้งเก็บเป็นที่ระลึกในงานเมื่อนำกลับบ้าน


ธีม PRIDE of your Personal
Fabric that cover your soul

ความหมายของ ธีมนี้เป็นการเปรียบเสมือนว่าผ้านั้นได้ทำการปกปิดร่างการ เอาไว้ ไม่ให้เห็นความเป็นตัวตนภายใน เหมือนดังชาว LGBTQ+ ที่มีความต้องปกติตัวเอง เหมือนเค้าต้องซ่อนตัวเค้าเองที่มีสีสันสดใสไว้ไม่ให้ใครเห็น ดังนั้น เรามากกระชากความเป็นตัวตนเราออกมาดีกว่า ผ่านการใช้ผ้าเรื่องเสื้อผ้าที่เป็นสายรุ้ง เน้นเรื่องการ กระชากตัวตนออกมา 

Look (การแต่งกาย)  : อาจจะแต่ตัวเป็น สีปกติ คนธรมมดา แต่ว่า สุดท้ายมีการถอดเสื้อผ่านออกบางส่วนทำให้เห้น การทำ body paint ที่มีสีสันมากกมาย
Activities (กิจกรรม) : อาจจะมีการเล่นทำ hydro dip สีที่ผิว หนัง ให้เป็นสีรุ่ง ให้เห็นว่าเราจะส่งเสริมความสวยงามของตัวเรา จากความเป็น ผิวหนังของเราที่ เป็นสีสายรุ้ง


ธีม PRIDE of your Personal
Rainbow heart is Rainbow soul

จริง ๆ แล้วในชาว LGBTQ+ สิ่งที่เค้าต้องการมากที่สุดคือความรักที่ร่วมอยู่ในเพศเดียวกัน ไม่ใช่เพียงตัวเค้าเองที่แต่ต่าง แต่พวกเค้ามีรสนิยมที่แตกต่าง ไปด้วย ซึ่งไม่ได้ทำให้ความเป็นคนเค้าแตกต่าง แตกแยกแต่อย่างใด ดังนั้น การสู้เพื่อสิทธิ์ความเท่าเทียมของคนกลุ่มนี้ที่จะได้มีความรักที่ได้ถูกยอมรับจากคนทั่วไปจึงเป็นสิ่งสำคัญและความรักก็คือความรัก มันล้วนและควรเป็นสี่งที่ดีที่น่ายกย่องเช่นกัน

Look (การแต่งกาย)  : ใช้การแต่ตัวปกติเลย แต่ว่ามีการเน้นสัญญาลักษณ์ของหัวใจให้เข้าใจ concept 
Activities (กิจกรรม) : มีการทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับ สัญญาลักษณ์หัวใจ ไม่ว่จะเป็นการทำ candy หัว , ทำ workshop paint ถงุรูปหัว ใจ หรือทำอะไร ก็ได้ที่เป็นรูปหัวใจ สายรุ้ง


สุดท้าย Bonus Track ขอฝากไอเดียปาร์ตี้สวยๆ ฝีมือนักจัดปาร์ตี้มือโปรจาก The Party Setter ที่ทำให้การจัดปาร์ตี้เป็นเรื่องง่าย

“สวย เร็ว บริการอย่างเข้าใจทุกดีเทล”

ติดต่อปาร์ตี้
Facebook: The Party Setter
Instagram: thepartysetter
Line: @thepartysetter
หรือคลิกที่นี่ >>> line.me/ti/p/%40ovg1635q
โทร: 0629156246